Cùng thực hành nhé các bạn!
- 1 khúc củ cải trắng (hay cà rốt, củ dền) dài 4cm
- 1 miếng bí đỏ (hay cà rốt), tăm
- 1 con dao lưỡi cong
- Gọt tròn mặt dưới khúc củ cải
- Đánh dấu chia mặt dưới khúc củ cải thành 3 phần bằng nhau
- Từ chỗ làm dấu ta ấn mũi dao nghiêng vào củ cải, đẩy dao theo đường vòng cung để tạo 3 cánh hoa đều nhau
- Cắt bỏ một lớp khoảng 2mm bên trong các cánh hoa
- Cắt bỏ phần thừa giữa 2 cánh hoa
- Gọt tròn mặt trên củ cải để tạo lớp cánh hoa thứ 2
- Lặp lại bước 3, cắt xen kẽ với lớp thứ nhất để tạo lớp cánh hoa thứ 2
- Khoét bỏ phần lõi bên trong
- Cắt miếng bí đỏ thành nhiều sợi làm nhuỵ hoa
- Dùng tăm gắn nhuỵ hoa vào
Cắm hoa vào bình làm bằng trái bầu..Woa đâu có thua sắc Tulip Hà Lan đâu à…
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ-Nguyễn Thu Hương