Kinh nghiệm sử dụng bánh dầu hiệu quả cho cây kiểng - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Đậu phộng khô sau khi ép lấy dầu ăn, phần xác bỏ đi gọi là bánh dầu.

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Kinh nghiệm sử dụng bánh dầu hiệu quả cho cây kiểng

02-02-2017
Đậu phộng khô sau khi ép lấy dầu ăn, phần xác bỏ đi gọi là bánh dầu.
kinh-nghiem-su-dung-banh-dau
Bánh dầu là một trong những loại phân hữu cơ rất cần để dưỡng Mai sau tết

Bánh dầu bón cây trồng rất tốt. Tuy nhiên khi dùng dạng bánh hay dạng bột thường bị kiến tha đi mất, trong khi dùng dạng nước thì mùi hôi thật khó chiu. Để khắc phục tình trạng này anh Lê Văn Minh (Củ chi) chia sẽ kinh nghiệm của mình theo các bước sau:

- Tận dụng những thùng đựng nhớt đã hết ( dung tích khoảng 20 lít), đem rửa thật sạch bằng xà phòng và phơi khô.

- Cho 3 kg bánh dầu ( dạng bánh hay dạng bột đều được) vào thùng thứ 1 rồi đổ nước lấp xấp và đậy nắp. Cứ sau mỗi tuần châm thêm một ít nước sao cho đúng 1 tháng là ta có đầy thùng nước bánh dầu đậm đặc.

- Lấy ½ thùng nước bánh dầu đậm đặc ở thùng 1 cho vào lu sành có dung tích 50 lít. Đổ thêm nước cho đầy lu sành ta thu được 50 lít bánh dầu loãng.

- Dùng cái ca có cán ( loại 1 lít) múc bánh dầu loãng ở lu đổ vào thùng đựng nước sơn cũ (loại thùng 20 lít) rồi thêm nước cho đầy thùng, ta được 20 lít bánh dầu rất loãng để tưới Mai vàng hoặc các loài hoa kiểng khác đều tốt.

Làm tương tự cho các thùng sau và lưu ý các điều sau:

kinh-nghiem-su-dung-banh-dau
Bánh dầu xay nhuyễn

- Nên nhớ 1-2 tuần đầu không đổ đầy nước vì bánh dầu nở ra sẽ làm bung nắp thùng.

- Thông thường mỗi sáng tưới nước một lần (nếu trời không mưa). Trong khi đó, 10 ngày mới tưới 1 lần bánh dầu. Tưới nước xong 1 tiếng đồng hồ là tưới bánh dầu.

- Cây nhiều lá cần tưới nước nhiều, ít lá thì tưới ít. Tưới bánh dầu cũng vậy.

Theo Huyền Châu

(Tap chí hoa cảnh 2016)


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special