Nguyên liệu
- 1 củ cải tròn đỏ
Dụng cụ
- 1 con dao lưỡi cong nhỏ
- 1 cái kéo mũi nhọn nhỏ
Thực hành
- Cắt bỏ 5 miếng đều nhau quanh củ cải tạo thành 5 mặt phẳng.
- Nhẹ nhàng cắt 5 cánh hoa song song với 5 mặt phẳng đến cách cuống 5 mm thì dừng.
- Lạng bỏ phần thừa giữa các cánh hoa.
- Cắt 5 cánh hoa xen kẽ với lớp thứ nhất thật khéo léo.
-Tiếp tục làm theo các bước 3 và 4 cho đến lõi củ cải thì dừng.
- Dùng kéo sửa lại các cánh hoa cho tròn.
- Ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh. Ta có hoa hồng trắng viền đỏ rất đẹp.
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ - Nguyễn Thu Hương