Nguyên liệu
- 1 củ khoai lang tím đã gọt vỏ
- 1 trái cà chua bi
Dụng cụ
- 1 con dao lưỡi cong nhỏ
- 1 cái kéo
Thực hiện
- Gọt nhọn đầu củ khoai như gọt bút chì
- Dùng dao lạng một lớp mỏng quanh đầu củ khoai lang tím
- Cuộn lớp khoai thành hình nón. Dùng kéo chỉnh sửa cánh hoa cho tròn đều.
- Cắt một miếng đầu cà chua bi đặt vào làm nhuỵ hoa.
Trang trí trên đĩa với các loại rau khác.
Nguyên liệu
- 1 khúc củ cải trắng 3cm
- 1 củ khoai lang tím (hay khoai tây, cà rốt) gọt vỏ, cây tăm
Dụng cụ
- 1 con dao thẳng
- 1 cây xúc chữ U lớn
- 1 cây xúc chữ V nhỏ
Thực hiện
- Dùng cây xúc chữ V tạo những rãnh dọc đều nhau quanh củ khoai lang tím
- Dùng dao cắt 4 rãnh sâu hình chữ V vuông góc nhau dọc củ khoai
- Cắt củ khoai thành những miếng mỏng làm hoa
- Đặt cây xúc chữ U lớn vuông góc với khúc củ cải trắng, ấn xuống và xoay một vòng
- Lấy đoạn củ cải tròn ra
- Cắt các rãnh dọc quanh đoạn củ cải bằng cây xúc chữ V
- Cắt các rãnh dọc xung quanh củ cải thành những miếng mỏng làm nhuỵ
- Dùng tăm ghim cố định nhuỵ va hoa
Trang trí đĩa với các loại rau khác
Với 2 kiểu tỉa hoa từ khoai lang tím, chúng ta có khá nhiều sắc màu rau củ quả để trang trí cho món ăn của mình.
Chúc các bạn có thêm niềm vui từ việc cắt tỉa này!
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ - Nguyễn Thu Hương