Món ngon chế biến từ rau má - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Những món ăn, thức uống ngon bổ được chế biến từ rau má là sự lựa chọn lý tưởng cho ngày hè nóng bức

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Món ngon chế biến từ rau má

27-05-2017
Những món ăn, thức uống ngon bổ được chế biến từ rau má là sự lựa chọn lý tưởng cho ngày hè nóng bức

1. Gỏi rau má thịt bò

Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi đã tạo ra một món gỏi rau má hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. 

mon-goi-rau-ma

Nguyên liệu

200 g rau má, 150 g thịt bò mềm, củ hành trắng, 1/2 củ cà rốt, 1 ít hành khô, 1 ít tỏi 1 ít ớt, 1-2 quả chanh, Dầu ăn, Muối, Nước mắm, Đường, 1 ít tiêu, Dầu hào

Cách làm

- Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước

- Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. -Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát

-Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm

- Lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng

- Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút

- Pha nước trộn gỏi: chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng

- Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Rưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng

- Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được. Ăn gỏi rau má thịt bò cùng với nước chấm chua ngọt và đĩa phồng tôm.

2. Canh rau má

mon-canh-rau-ma

Nhắc tới rau má hẳn ai cũng biết công dụng giải nhiệt của rau má rất tốt thường được giã lấy nước uống vào mùa hè ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau má nấu tôm nõn làm món canh ngon lại giải nhiệt rất tốt cho gia đình.

Nguyên liệu

100 g rau má, 100 g tôn nõn, Vài nhánh hành lá, 2-3 tép tỏi, 1 ít đường, 1 ít nước mắm, Hạt nêm

Cách làm

- Rau má rửa sạch sau đó thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, tôm nõn tươi băm nhỏ. Hành thái nhỏ

Sau đó cho dầu ăn, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm băm nhỏ vào, xào tôm săn lại sau đó tắt bếp.

Đun nước để làm canh (lượng nước tùy thuộc vào mỗi gia đình). Bỏ tôm xào tỏi vào, đun sôi

Sau đó, bạn nêm nếm gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa miệng.

Bạn thêm rau má, đun sôi khoảng 1 phút sau đó thêm hành lá thái nhỏ. Canh chín, bạn múc canh rau má nấu tôm ra bát. Vậy là chúng ta đã có bát canh rau má thanh mát giải nhiệt cho bữa ăn gia đình rồi.

3. Nước rau má đậu xanh

nuoc-rau-ma

Rau má kết hợp với đậu xanh đồ uống quen thuộc với người dân miền Nam mang một hương vị bùi bùi thơm ngon bổ dưỡng có tác dụng mát gan, thức uống thích hợp với những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu

300 g rau má, vừa đủ đường cát, 200 g đậu xanh cả vỏ, 1 lít nước

Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ.

Rau má xắt nhỏ, cho cùng nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước.

Cho đậu xanh, đường vừa khẩu vị vào máy xay sinh tố, đổ nước rau má đã lọc vào xay đến khi đậu xanh mịn là được. Đổ ra ly, cho đá lạnh vào. Ly rau má nước dừa đã sẵn sàng làm mát cơ thể.

Theo amthuc 365.vn


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special