Món ngon chế biến từ rau đắng biển - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Ngoài dùng làm thuốc uống, thuốc bôi, ngâm rượu, nước trà, chúng ta cũng có thể ăn sống hoặc chế biến một số món ăn rất ngon và bổ dưỡng từ rau đắng biển

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Món ngon chế biến từ rau đắng biển

29-05-2017
Ngoài dùng làm thuốc uống, thuốc bôi, ngâm rượu, nước trà, chúng ta cũng có thể ăn sống hoặc chế biến một số món ăn rất ngon và bổ dưỡng từ rau đắng biển

canh-khoai-rau-dang

1. Canh khoai, rau đắng biển

Nguyên liệu gồm: thịt nạc băm 100g, khoai mỡ 150g, khoai lang 150g, rau đắng 100g, rau mùi tàu, hành tím. Ướp thịt với gia vị, hành tím trong 5 phút. Cắt khoai lang, khoai mỡ miếng vừa ăn. Đun 1 lít nước sôi cho thịt băm, khoai lang, khoai mỡ vào nấu chín, sau đó nêm gia vị vừa ăn rồi cho rau đắng biển vào. Múc canh ra bát bỏ thêm mùi tàu.

2. Cháo cá lóc, rau đắng biển

chao-ca-loc-rau-dang

Nguyên liệu: 1 con cá lóc khoảng 700g – 1kg, nấm rơm tươi 200g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, rau đắng biển 100g, hành tím, gia vị. Cá lóc làm sạch, đánh hết vảy và bỏ hết nội tạng, luộc chín sau đó gỡ thịt bỏ xương. Gạo rang qua rồi cho vào nước luộc cá nấu nhừ thành cháo, trong quá trình nấu cháo cho nấm rơm vào nấu cùng. Thịt cá đã gỡ ướp gia vị 10 phút để ngấm, sau đó cho vào đun cùng cháo sôi thêm khoảng 5 phút. Rau đắng rửa sạch, để ráo nước. Khi ăn múc cháo ra bát, ăn kèm với rau đắng hoặc trộn rau đắng vào cháo nóng ăn.
3. Tương ớt rau đắng biển

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm vào 1 muỗng cà phê tương đậu đen (1 loại gia vị của Ấn Độ), xào cho đến khi có màu vàng nâu. Thêm vào 3 trái ớt đỏ, 1/2 chén hành tây xắt nhỏ, 3 muỗng dừa nạo và 2 chén lá rau đắng biển. Xào 2 – 3 phút. Sau đó để nguội. Trộn vào đó 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột me và một chút đường nâu, khuấy đều. Đây chính là món ăn ngon tuyệt tốt cho não bộ.

4. Gỏi tôm rau đắng

goi-tom-rau-dang

Nguyên liệu: tôm sú: 200g; rau đắng: 200g; ớt sừng: 1 trái; giấm: 1 muỗng xúp; nước mắm: 1 muỗng súp; tỏi băm: 1 muỗng càphê; ớt băm: 1 muỗng càphê; đường: 1 muỗng súp; đậu phộng rang: 2 muỗng súp; gia vị: muối, tiêu

Chế biến & trình bày: Tôm sú lột vỏ chừa đuôi. Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín. Rau đắng bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Pha giấm đường với tỏi, ớt băm nêm chút muối. Rau đắng trộn ớt sợi với nước giấm đường bày ra dĩa, xếp tôm lên mặt, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên. Gỏi tôm rau đắng ăn với nước mắm pha chua ngọt

Ngoài dùng chế biến món ăn. Rau đắng biển được thu hái quanh năm, dùng toàn cây, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô đều là vị thuốc tốt cho sức khoẻ. Rau đắng biển tăng khả năng lưu giữ thông tin ( giảm hiện tượngsuy giảm trí nhớ) mới ở người một cách rõ rệt, tăng khả năng tập trung, khả năng nhận thức, giảm lo lắng, trầm cảm rõ rệt và an toàn khi sử dụng ở người cao tuổi”.

rau-dang-bien
Caption

Thuốc sắc: Dùng 6 – 12g rau đắng biển khô, sắc uống ngày 1 lần.
Dùng ngoài: Đun nước tắm hoặc giã nhỏ cây tươi lấy nước trộn cùng với dầu hỏa xoa chỗ đau.
Trà: Cho 1 – 2 muỗng cà phê lá rau đắng biển ngập trong 1 cốc nước sôi trong 5-10 phút, uống 3 lần mỗi ngày.
Ngâm rượu: Dùng 1 – 2 muỗng cà phê rượu ngâm hoặc 1 – 2 muỗng sirô từ rau đắng biển mỗi ngày.
Dịch chiết xuất: Dịch chiết xuất từ rau đắng biển tiêu chuẩn hóa có chứa 20 – 50% hàm lượng Bacosides, liều dùng là 150mg, ngày dùng 2 lần.


Nguồn : Sức khỏe & Đời sống


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special