Món ngon chế biến từ hành tây - trong rau lam vuon | Cửa hàng trồng rau làm vườn | cua hang trong rau lam vuon

Hành tây với vị cay hăng, dễ gây kích ứng chảy nước mắt nên gây tâm lý ngại chế biến. Tuy nhiên, 2 món ngon chế biến từ hành tây dưới đây lại có vị tuyệt vời

top

Món ngon chế biến từ hành tây

13-06-2017
Hành tây với vị cay hăng, dễ gây kích ứng chảy nước mắt nên gây tâm lý ngại chế biến. Tuy nhiên, 2 món ngon chế biến từ hành tây dưới đây lại có vị tuyệt vời

1. Trứng tráng  hành tây

mon-ngon-trung-trang-hanh-tay

Sự kết hợp giữa hành tây và trứng tạo nên một hương vị thật hấp dẫn cho món trứng tráng hành tây. Ngoài ra khi ăn món  này vào buổi tối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Nguyên liệu

- Trứng vịt: 4 quả

- Hành tây: 2 củ vừa

- Hành lá: 1 nắm

- Rau mùi: 1 ít

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…..

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựa.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Trứng đập riêng từng quả ra bát nhỏ rồi mới đổ vào bát lớn, tránh có quả hỏng sẽ làm hỏng luôn cả bát trứng.

- Cho hành tây, hành lá, rau mùi vào đánh đều với trứng và cho gia vị vừa đủ.

Bắc chảo dầu nóng, cho từng thìa trứng vào chiên, để lửa riu riu để trứng và hành tây vừa chín, bên ngoài có màu vàng ươm, vớt ra, cho lên giấy thấm dầu. Dọn ra đĩa ăn nóng với nước mắn, dấm, ớt.

2. Món gỏi từ hành tây

mon-ngon-goi-hanh-tay

Có nhiều bạn rất sợ thái hành tây vì nó cay, nên nếu nói đến gỏi hành tây thì có khi các bạn lại liên tưởng đến món ăn khó nuốt. Thực sự món gỏi hành tây rất dễ ăn và cực kì ngon, các bạn hãy thử với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Hành tây: 1 củ to

- Thịt gà: 500g.

- Rau răm: 2 mớ

- Chanh: 2 quả

- Ớt đỏ: 1 quả

- Muối tinh và đường vừa đủ.

- Hạt tiêu, gia vị

Cách làm:

- Hành tây bóc bỏ vỏ, thái thành lát mỏng theo từng khoanh tròn của củ hành. Sau khi thái xong ngâm toàn bộ số hành vào bát nước dấm loãng để hành bớt hăng.

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào nồi đổ ngập nước luộc chín, để nguội, bỏ xương, dùng tay xé nhỏ thịt và da gà thành dạng sợi.

- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo;

 - Chanh vắt lấy nước cốt. Bạn chỉ cần vắt 1 quả chanh còn 1 quả thì để lại, nếu thích ăn chua thì bạn có thể vắt thêm sau.

- Ớt thái khoanh nhỏ.

- Cho muối tinh vào chảo rang khô sau đó đổ ra bát để nguội, dùng chày loại nhỏ giã nhỏ hạt muối.

mon-ngon-goi-hanh-tay

- Cuối cùng cho hành tây và thịt gà vào một cái âu lớn, cho muối + đường + nước cốt chanh vào trộn đều với hành tây và thịt gà, để ngấm chừng 10 phút thì cho rau răm và ớt vào trộn đều là xong.

Theo toinayangi.vn


Danh mục sản phẩm

Tin tức