Món chay mùa Vu lan: Cà tím xào cà chua - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Cà tím chiên trong dầu có vị béo, cà chua, mè, gừng làm cho món cà tím xào cà chua có mùi vị hấp dẫn, ăn nóng rất tốn cơm đấy..

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Món chay mùa Vu lan: Cà tím xào cà chua

01-08-2017
Cà tím chiên trong dầu có vị béo, cà chua, mè, gừng làm cho món cà tím xào cà chua có mùi vị hấp dẫn, ăn nóng rất tốn cơm đấy..

1. Nguyên liệu

món cà chua xào cà chua

- 2 trái cà tím

- 2 trái cà chua

- 2 lát gừng đập giập

- 1 muỗng cà phê kiệu bằm

- Nước tương, đường, bột nêm

- Dầu mè, dầu ăn

- Một ít nước dùng chay

2. Chuẩn bị

- Dùng chày đập nhẹ trên từng trái cà tím, sau đó đem rửa sạch rồi cắt thành miếng hình tam giác.

- Cà chua cắt mỗi trái thành 8 múi, gỡ bỏ hột.

3. Cách làm

- Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng ½ chén dầu, khi dầu vừa nóng thả cà tím vào chiên cho xém cạnh, vớt ra cho ráo dầu

- Sau khi chiên đổ bớt dầu ra, giữ lại trong chảo một ít, cho kiệu bằm và gừng đập giập vào xào thơm, bỏ cà chua vào xào chung, cà chua vừa thấm dầu thì cho cà tím vào xào, nêm 2 muỗng nước tương + ½ muỗng cà phê bột nêm +1/2 muỗng cà phê đường, rưới vào một ít nước dùng, đảo trộn và nêm nếm lại cho vừa ăn, liệu chừng 2 loại cà chín mềm và thấm gia vị là được, rắc vào một ít dầu mè rồi bắc chảo ra khỏi bếp.

- Múc thức ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng với cơm.

Tác giả Quỳnh Hương – NXB Hồng Đức


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special