1. Nguyên liệu
- 1 quả thơm
- 2 hạt tiêu sọ
- 8 lá thơm (từ phần lá phía trên đầu quả)
2. Dụng cụ
- Dao cắt tỉa, dao mũi nhọn, tăm nhọn
3. Cách thực hiện
- Rửa sạch quả thơm, cắt bỏ phần lá và cuống
- Chẻ đôi quả thơm theo chiều dọc. Gọt phần vỏ từ các mắt xen kẽ nhau của quả thơm, chỉ chừa lại các chấm tròn nhỏ ở chính giữa các mắt.
- Dùng mũi dao cắt tỉa để tỉa hình hoa hồng tại các mắt thơm đã gọt vỏ sao cho các cánh hoa toả tròn đều từ các chấm tròn vỏ thơm đã chừa lại.
- Dùng 4 chiếc lá thơm đặt dưới nữa quả thơm để tạo thành 4 chân rùa. Lấy 2 chiếc lá khác đặt ngược mặt nhau như trong hình để làm đầu rùa. Dùng tăm nhọn để giữ chúng cố định. Chọn một chiếc lá khác nhỏ hơn để làm đuôi rùa.
- Dùng 2 hạt tiêu khô màu trắng dán vào 2 đỉnh đầu để làm mắt rùa.
- Sửa lại vị trí các lá và quả thơm để có được một chú rùa con dễ thương.
Nghệ thuật trang trí & cắt tỉa trái cây – NXB Phụ nữ