Cách trồng rau mầm Malady - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Rau Mầm Malady rất giàu dinh dưỡng, thân to, màu sắc tươi sáng phối trộn giữa tím và xanh rất bắt mắt

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Cách trồng rau mầm Malady

09-08-2017
Rau Mầm Malady rất giàu dinh dưỡng, thân to, màu sắc tươi sáng phối trộn giữa tím và xanh rất bắt mắt

rau mầm malady

Công dụng

Rau Mầm Malady rất giàu dinh dưỡng, thân to, màu sắc tươi sáng phối trộn giữa tím và xanh rất bắt mắt. Sinh trưởng cực khỏe, độ đồng đều cao, mầm mướt đẹp, ăn giòn ngon, có vị thơm, nồng ngon lạ miệng. Thu hoạch sau 5-7 ngày, năng suất 350 – 400g rau/60g hạt

Cách trồng rau mầm malady

I. Chuẩn bị vật liệu
- Giá thể trồng: đất sạch, xơ dừa...
- Giống trồng: Hạt giống rau mầm malady.
- Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.

Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt
 II. Quy trình trồng mầm malady

Bước 1: Chuẩn bị giống. 
Nên mua loại hạt giống rau mầm malady chuyên dùng cho trồng rau mầm. Loại hạt này giúp khả năng thành công của việc trồng rau cao hơn nhiều so với hạt thông thường.

Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể trồng.
Chuẩn bị 1 khay trồng rau (nhựa hoặc xốp) chứa giá thể trồng rau mầm, có thể mua sẵn tại các nơi bán cây, hạt giống) hoặc đấtsạch. Dùng 2kg đất cho 1 khay 40x50cm, và 30-50gr hạt giống.

Bước 3: Gieo và ủ mầm
Ngâm hạt 10 -12 giờ, ủ hạt 12 giờ ở nhiệt độ 25 – 30C (2 sôi 3 lạnh)

Rải đều hạt giống trên bề mặt giá thể hữu cơ và tưới nước vừa đủ ẩm trên bề mặt hạt giống. Phủ lên bề mặt hạt đã gieo 1 lớp giá thể khoảng 0,5-1cm. Tưới nước vừa đủ ẩm, đậy khay đã gieo hạt lại (ủ kín trong 2 ngày, mỗi ngày tưới nước 2 lần)

Bước 4: Chăm sóc
Ngày thứ 3, hạt mầm đã mọc thành cây nhú lên khỏi mặt đất. Đem khay hạt ra ánh sáng mặt trời. Vẫn tưới nước đều đặn ngày 2 lần để cây mầm phát triển.

Bước 5: Thu hoạch, bảo quản.
Sau 5 – 7 ngày ta có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt bỏ phần rễ, bóc phần vỏ hạt ra khỏi lá mầm, cho vào hộp có để giấy hút ẩm, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 3-4 ngày.

Năng suất: 170 – 210 g rau mầm/khay.

Bài và ảnh senvangseeds.com

 


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special