1. Nguyên liệu và dụng cụ tỉa đĩa trái cây cá heo
- 1 trái dưa hấu nhỏ
- dao cắt tỉả
- dao mũi nhọn
- Muỗng nạo dưa
- Chọn quả dưa thuôn dài
- Dùng mũi dao phác hoạ và cắt theo hình dạng chú cá heo trên phần vỏ như trong hình.
- Cắt bỏ phần nắp bên trên
- Dùng muỗng nạo dưa để múc phần ruột dưa thành những viên tròn. Cần cẩn thận khi nạo phần ruột dưa gần vỏ để được một chiếc đĩa sâu, đều và đẹp
- Cắt 2 hình tam giác nhỏ trên phần đầu cá để làm mắt và tỉa các đường răng cưa trên 2 cạnh phía trên của hình tam giác để tạo lông mi.
- Cắt một hình trăng khuyết để làm miệng cá. Tỉa răng cưa viền khắp đường cắt từ đầu đến thân cá, chỉ trừ phần đuôi.
- Đặt các viên dưa hấu tròn và các viên dưa loại khác (như dưa lưới) vào chiếc đĩa cá heo vừa được cắt.
Nghệ thuật trang trí & cắt tỉa trái cây – NXB Phụ nữ