Món chay mùa Vu lan: Vả chua cay - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Món vả chua cay là món gỏi trộn dùng chay, dùng kết hợp với món kho hoặc chiên rất tốn cơm đấy!

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Món chay mùa Vu lan: Vả chua cay

13-08-2017
Món vả chua cay là món gỏi trộn dùng chay, dùng kết hợp với món kho hoặc chiên rất tốn cơm đấy!

1. Nguyên liệu

món chay vả chua cay

- 500g trái vả

- 2 muỗng xúp gừng cắt sợi

- 100g kiệu sống, 100g ớt ngọt

- 200g cà rốt cắt sợi, 200g su hào cắt sợi

- 3 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp muối

- 1 muỗng cà phê ớt hiểm xay nhỏ

- 5 muỗng xúp tương ớt

- 5 muỗng xúp nước cốt chanh.

2. Chuẩn bị

- Trái vả đem gọt sạch vỏ, sau đó bào thành lát mỏng. Lưu ý trái vả là trái có mủ, vì vậy khi vừa gọt xong trái vả thì thả liền vào thau nước có vắt chanh (khoảng 2 trái chanh) và khi bào thành lát mỏng cũng bào trong nước chanh để thành phẩm trắng đẹp.

- Kiệu sống đem nhặt sạch và cắt sợi, có thể dùng boa rô cũng được.

- Ớt ngọt là loại ớt trái dài da bóng, nhưng chỉ có vị the mà không cay, cắt nhỏ thịt ớt (loại bỏ hột) đem xay hoặc giã nhuyễn.

3. Cách thực hiện món vả chua cay

- Lấy một thố lớn cho tất cả gia vị vào, kế đó cho su hào + cà rốt, vớt vả ra rổ vẩy thật ráo nước, cho tiếp vào thố, dùng tay vừa trộn vừa bóp cho tất cả thấm đều gia vị, để độ 1 giờ là dùng được. Nếu dùng không hết, có thể cho vào hộp nhựa cất vào tủ lạnh dùng dần.

- Vả chua cay thường được dùng chung với các món chiên hoặc kho

Tác giả Quỳnh Hương – NXB Hồng Đức


Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special