Các món chế biến đơn giản với củ cải trắng - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Ở Việt Nam, củ cải trắng được dùng chế biến các món quen thuộc như luộc, kho thịt, muối dưa

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Các món chế biến đơn giản với củ cải trắng

05-09-2017
Ở Việt Nam, củ cải trắng được dùng chế biến các món quen thuộc như luộc, kho thịt, muối dưa

1. Món củ cải cà rốt muối chua

món củ cải cà rốt chua

 Nguyên Liệu

- Cà rốt, củ cải trắng

- Dấm, nước Đường, muối Hũ đựng

 Cách làm
- Đầu tiên, bạn cho giấm, nước, đường vào một chảo. Bật lửa vừa phải và dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên sao cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.  Ở bước này bạn nên làm nhiều giấm, nước và đường sao cho hỗn hợp đủ để ngâm củ cải và cà rốt.

- Cà rốt và củ cải trắng sau khi mua về rửa thật sạch, gọt vỏ rồi tiếp tục rửa sạch lần hai. Dùng bào để bào củ cà rốt và củ cải thành từng sợi dài 5cm.
- Bỏ củ cải và cà rốt đã thái vào cùng một tô. Cho thật nhiều muối vào và dùng tay trộn đều. Để hỗn hợp này trong 30 phút. Muối sẽ có tác dụng làm giảm độ hăng của củ cải, làm mềm củ cải và cà rốt.
Sau 30 phút ngâm hỗn hợp thì bạn rửa lại bằng nước sôi nguội, để ráo củ cải và cà rốt. Tiếp đó bỏ củ cải và cà rốt vào trong hũ, đổ hỗn hợp nước, giấm, đường ở bước 1 sao cho ngập mặt củ cải và cà rốt. Đậy nấp hũ lại và ngâm trong vòng vài tiếng. Sau vài tiếng là có thể thưởng thức được rồi!
Để củ cải và cà rốt thấm lâu và giòn hơn thì bạn cho vào tủ lạnh vài tiếng. 
2. Gà kho củ cải

món gà kho củ cải

Gà kho củ cải là một món ăn dinh dưỡng mà các bạn không nên bỏ qua cho các thành viên trong gia đình của mình bởi hàm lượng chất mà món ăn này đem lại. Món ăn này sẽ có vị mềm thơm của gà cũng như vị ngọt mát của củ cải sẽ tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn.  

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món gà kho củ cải

- Thịt lườn gà: 400g

- Nấm hương

- Trứng gà: 3 quả

 - Củ cải trắng: 1 củ

 - Gừng: 1/2 củ

- Hành lá

 - Nước tương/ xì dầu, dầu mè, muối, nước trắng, dầu ăn, hành khô, hạt tiêu

Các bước sơ chế món ăn

Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn:

- Củ cải: bạn gọt vỏ, sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Gừng: gọt vỏ, sau đó thái sợi.

- Nấm hương: ngâm cho nở, bỏ chân nấm rồi thái đôi.

- Hành lá: bạn nhặt sạch, bỏ rễ, thái khúc 2 đốt ngón tay (để ăn) hoặc 3 đốt ngón tay (để trang trí).

- Trứng luộc chín rồi bóc vỏ.

- Thịt gà rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn, ướp thịt gà với tỏi, muối, bột nêm, nước mắm và để khoảng 10 phút để cho thịt có vị đằm.

Các bước tiến hành chế biến món ăn

Bước 1: Rang sơ gà lên cho săn thịt

- Đầu tiên, các bạn nên cho một chút dầu lên chảo, cho một chút hành khô vào phi cho thơm rồi bỏ gà vào xào cho săn.

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi

- Sau khi gà đã săn thịt, các bạn cho củ cải, trứng và gừng vào. Đổ nước xăm xắp mặt, cho thêm các gia vị vào. Đậy nắp và đun trong khoảng 15-20 phút cho đến khi các nguyên liệu chín, củ cải mềm.

- Ngoài các gia vị đã chuẩn bị sẵn, các bạn có thể cho thêm hạt tiêu cho thơm.

3. Củ cải xào thịt 

món củ cải xào thịt

Củ cải xào thịt băm là món xào khá quen thuộc nhưng một chút biến tấu khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn

Để làm món củ cải xào thịt băm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g thịt lợn xay
- 1 củ cải trắng
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Vài cọng hành lá
- 1 ít tiêu sọ
- 2 đến 3 quả ớt (lượng cay tùy ý)
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào.

Bước 1

Củ cải gọt vỏ, xắt miếng với chiều rộng mỗi miếng khoảng 1.5cm.

Luộc sơ củ cải trong vài phút rồi vớt ra bát nhỏ, để riêng, giữ lại một bát nước luộc củ cải để dùng làm nước xốt sau này. Thao tác luộc này giúp bạn rút ngắn thời gian nấu ở bước kế tiếp, đồng thời giúp củ cải ngon hơn.

Bước 2

Làm nóng 1 muỗng canh dầu mè trong chảo, cho tiêu sọ vào xào thơm rồi trút thịt băm vào đảo nhanh tay.

Lưu ý khi cho hạt tiêu vào thì bạn phải hạ lửa thật nhỏ để tránh hạt tiêu bị đắng.

Bước 3

Khi thịt hơi săn lại thì gạt phần thịt đó sang một bên, cho 1/2 lượng ớt bằm và hành lá thái nhỏ vào xào thơm.

Bước 4

Tiếp tục cho gừng, tỏi và dầu hào vào, đảo nhanh tay rồi gạt thịt sang, trộn đều.

Bước 5

Trút củ cải, đường và bát nước củ cải (đã bớt lại ở bước 1) vào chảo

Chờ hỗn hợp sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi củ cải chín mềm.

Tắt lửa và rắc ít hạt tiêu, ớt bằm và hành lá lên bề mặt rồi múc ra đĩa

Nguồn : Sưu tầm


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special