Daisugi là một kỹ thuật trồng cây đã có tuổi đời hàng thế kỷ và được phát triển tại Nhật Bản. Kỹ thuật này thường được sử dụng để trồng cây tuyết tùng và không phải vùng đất nào cũng có. Ngày nay kỹ thuật này đã xuất hiện ở nhiều khu vườn trang trí trên thế giới.
Xuất hiện từ thế kỷ 14, kỹ thuật daisugi cho phép trồng cây tuyết tùng ở Kitayama, một loại cây thường mọc thẳng và không có nhánh. Nó đặc biệt quan trọng vào thời điểm nhu cầu đất trồng lớn.
Tương tự như nghệ thuật bonsai, kỹ thuật trồng cây daisugi về cơ bản liên quan đến cách cắt tỉa cây tuyết tùng gốc để chỉ những chồi thẳng nhất mới được phép phát triển và vươn cao. Việc cắt tỉa các nhánh cây được thực hiện khoảng 3-4 năm/lần và đảm bảo rằng cây mọc thẳng và không có bất kỳ nhánh nào.
Sau khoảng 20 năm, những chồi cây khổng lồ đó đã trở thành những cây tuyết tùng khổng lồ và có thể khai thác để lấy gỗ hoặc trồng lại để tái sinh rừng.
Hai thập kỷ có thể là một thời gian dài nhưng cây tuyết tùng được trồng bằng phương pháp daisugi thực sự phát triển với tốc độ nhanh hơn so với khi trồng trên đất. Không chỉ vậy, kỹ thuật lâm nghiệp này còn đem tới lợi ích, đó là giúp gỗ của vùng Kitayama có độ đàn hồi tốt hơn tới 140% và khả năng chịu lực mạnh hơn tới 200% so với gỗ thông thường.