Trái cây món quà kỳ diệu của thiên nhiên: Trái Kiwi - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Kiwi được mệnh dánh là loại thực phẩm "siêu hạng" vì nó là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất. Trái kiwi cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, tươi ngon tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe cả gia đình.

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Trái cây món quà kỳ diệu của thiên nhiên: Trái Kiwi

30-05-2017
Kiwi được mệnh dánh là loại thực phẩm "siêu hạng" vì nó là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất. Trái kiwi cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, tươi ngon tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe cả gia đình

Một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất

trai-kiwi
Trái kiwi là một trong những loại trái giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vào năm 1997 nhằm đánh giá giá trị dinh dưỡng có trong mỗi 100g trái của 27 loại trái cây phổ biến nhất đã chỉ ra rằng trái kiwi là một trong những loại trái giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Kết quả nghiên cứu được công bố tại cuộc họp hàng năm thứ 38 của American College of Nutrition tại New York ngày 27/09/1997. Với số điểm 16, kiwi là trái cây giàu dinh dưỡng nhất, theo sau là đu đủ, xoài và cam.

Những nghiên cứu khoa học về trái kiwi không chỉ khẳng định mức độ dinh dưỡng của loại trái cây này mà còn khám phá ra rằng việc ăn trái kiwi hàng ngày có thể sẽ giúp sản sinh ra những vi chất bảo vệ chống lại việc phá hủy DNA giúp ngăn chặn các bệnh ung thư. Thực tế, một ngiên cứu vào năm 2003 đã chỉ ra rằng sự bình phục tế bào bạch cầu đã có hiệu quả gấp đôi với những người ăn 3 trái kiwi một ngày liên tục trong 3 tuần.

trai-kiwi
Trái kiwi xanh

Chúng ta vẫn thường nghĩ cam là loại trái giàu vitamin C nhất. Hãy nghĩ lại, một trái kiwi cung cấp một lượng vitamin C gấp đôi một trái cam. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra vitamin C cũng giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm, các tác động của tuổi tác và stress.

Cùng với chuối, trái kiwi là nguồn bổ sung kali tuyệt vời cho cơ thể. Kali là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn chứng tàng huyết áp.

Hơn thế nữa, kiwi chứa nhiều chất xơ hòa tan rất dể hấp thụ với hàm lượng lớn hơn rất nhiều chất xơ trong các loại trái khác. Chất xơ đóng một vai trò tích cực trong việc tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch

trai-kiwi
Trái kiwi lại rất giàu vitamin E ít béo, điều hiếm thấy trong số các loại trái cây

Cuối cùng, trái kiwi lại rất giàu vitamin E ít béo, điều hiếm thấy trong số các loại trái cây. Vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại góp phần rất quan trọng trong quá trình này với vai trò là chất xúc tác, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng.

Nhìn ngoài vỏ, trái kiwi không thu hút sự chú ý vì vỏ màu nâu, có lông xù và không có mùi thơm. Tuy nhiên, khi cắt đôi ra, trái kiwi thực sự là một món quà của thiên nhiên.

Ở Việt Nam thường bán hai loại kiwi: kiwi xanh và kiwi vàng.

trai-kiwi
Trái kiwi vàng

Kiwi xanh có phần thịt trái màu xanh ngọc sáng lẫn với hạt nhỏ màu đen. Mọi người thường nghĩ kiwi xanh có vị chua nhưng thực tế, trái kiwi xanh khi chín có vị chua ngọt đặc trưng là sự kết hợp của trái dâu, dưa và quýt.

Trái kiwi vàng có phần thịt màu vàng, hạt nhỏ màu đen với vị ngọt trái cây nhiệt đới giống với vị của trái xoài và đào.

Nhận biết kiwi chín

Bạn có thể tự mình kiểm tra kiwi đã chín hay chưa bằng cách bóp nhẹ, nếu thấy hơi mềm tay nghĩa là trái đã chín (tương tự như trái hồng xiêm).

Kiwi xanh thường được bán khi còn cứng và chưa chín. Khi mua về bạn hãy để cho kiwi chín ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 3-5 ngày tùy thời tiết và nhiệt độ. Bạn có thể làm kiwi chín nhanh hơn bằng việc để chúng chung với chuối và bọc giấy lại.

Trái kiwi ngon hơn khi ăn lạnh và sau khi chín bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh trong vòng 5 ngày mà hương vị vẫn không bị ảnh hưởng.

Lương y  Đinh Công Bảy


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special