Nguyên liệu
- 1 củ cải tròn đỏ
Dụng cụ
- 1 cây xúc chữ V nhỏ
- 1 cây xúc chữ U lớn
Thực hiện
- Dùng cây xúc chữ V xúc bỏ 6 cánh trên đầu củ cải thành hình ngôi sao.
- Tiếp tục dùng cây xúc chữ U đẩy dọc củ cải đến cách gốc 1cm thì dừng. Làm 6 lần như thế thành 6 cánh hoa.
- Ngâm củ cải trong nước lạnh. Cánh sẽ xoè ra
Nguyên liệu
- 1 củ cải tròn đỏ
Dụng cụ
- 1 cây xúc chữ V nhỏ
- 1 cây xúc chữ V lớn
Thực hiện
- Dùng cây xúc chữ V nhỏ, đặt cách cuống 1cm và nghiêng một góc 450, đẩy nhẹ xuống cuống 3mm thì dừng lại. Tỉa 6 lần tạo lớp cánh thứ nhất.
- Tiếp tục tỉa lớp cánh thứ 2 cách lớp thứ nhất 5mm.
- Dùng cây xúc chữ V lớn tỉa lớp cánh thứ 3 cách lớp thứ hai 1cm.
- Tương tự như vậy ta tỉa lớp cánh thứ 4, tuỳ củ cải nhỏ hay lớn mà ta tỉa số lớp cánh hoa tương ứng.
- Trở đầu củ cải, dùng cây xúc chữ V nhỏ tỉa 6 cánh tạo thành hình ngôi sao.
- Tách bỏ ngôi sao
- Ngâm hoa trong nước lạnh. Sau 15 phút cánh hoa sẽ xoè ra.
Hoa tỉa từ củ cải tròn đỏ có màu sắc bắt mắt. Một bình hoa bí đỏ được cắm với hoa thược dược củ cải đỏ hẳn là không gì thú vị bằng khi hiện diện trên bàn tiệc phải không các bạn.
Chúc thành công nhé!
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ - Nguyễn Thu Hương