- 1 khúc củ cải trắng dài khoảng 4cm
- 1 con dao mũi nhọn lưỡi thẳng, 1 cái kéo
- Cắt củ cải thành khối 6 cạnh đều nhau. Cắt 1 cánh mỏng từ trên đến cách mặt dưới 5mm thì dừng.
-Tỉa tiếp một cánh mỏng ở cạnh thứ hai. Chú ý để mũi dao không cắt vào lớp thứ nhất. Tiếp tục tiả các cạnh còn lại như thế để tạo thành lớp cánh thứ nhất.
- Cắt bỏ một miếng giữa hai cánh hoa. Tiếp tục cắt như thế tạo thành hình lục giác có các cạnh xen kẽ với lớp thứ nhất.
- Tiếp tục làm lại như các bước 2 và 3 để tỉa các cánh hoa cho đến khi hết vòng là xong lớp cánh thứ hai.
- Lặp lại bước 2 và 3 để tỉa tiếp các lớp cánh hoa.
- Tỉa phần lõi thành hình tam giác. Cắt 3 cánh hoa quanh nụ.
- Dùng kéo cắt tròn cánh hoa.
- Tỉa tròn đế hoa.
- Ngâm trong nước lạnh 10 phút.
- Uốn các lớp cánh hoa 1,2,3 xoè ra.
- Uốn các lớp cánh thứ 4 úp vào trong.
Cắm hoa trên trái cà bát màu tím, một bình hoa quá dễ thương phải không các bạn. Nhưng chú ý nhé, thật sự khó khăn để dao tỉa không phạm vào những cánh hoa trước khi tỉa những cánh hoa sau. Lamnhi mất 3 đoạn củ cải trắng để thực hành hoa này mà cánh hoa vẫn chưa như ý…Chúc các bạn khéo tay hơn Lamnhi
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ - Nguyễn Thu Hương.