Trái cây đặc sản miền Trung - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Đậm đà, ngọt ngào như người miềm Trung, những trái cây đặc sản sau ai đã nếm qua một lần sẽ nhớ mãi hương vị.

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Trái cây đặc sản miền Trung

03-02-2017
Đậm đà, ngọt ngào như người miềm Trung, những trái cây đặc sản sau ai đã nếm qua một lần sẽ nhớ mãi hương vị.

1.Trái Bưởi Phúc Trạch

trai-cay-dac-san-mien-trung

Bưởi Phúc Trạch là giống trái cây đặc sản của huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Phúc Trạch là tên làng nơi được cho là tạo ra thứ bưởi này ngon nhất. Bưởi Phúc Trạch có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu sắc vỏ quả xanh vàng, màu sắc thịt quả màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong, khối lượng quả đạt từ 1-1,5 kg, số múi 14-16 múi/quả, tỉ lệ ăn được từ 48,1-54,1, số hạt bình quân trong quả 50-70 hạt/quả, độ BRIX (%) từ 10-12,8%, có mùi thơm nhẹ tự nhiên hơi đặc trưng, có vị ngọt hơi thanh chua, ngọt hậu.

Hiện nay bưởi Phúc Trạch được trồng tập trung chủ yếu ở 4 xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên (đều ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Có 10 xã phụ cận cũng trồng loại bưởi này. Tuy nhiên, theo các nhà quản lý địa phương, trồng ngon nhất vẫn là một làng tại xã Phúc Trạch.

2. Trái Bưởi Thanh Trà

trai-cay-dac-san-mien-trung

Bưởi Thanh Trà hay tại Huế gọi là trái Thanh Trà có múi màu trong, hơi vàng, vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng, ăn nhiều không có hậu đắng trong cổ họng như một số loại bưởi khác. Thanh trà Huế vào mùa với quả sai trĩu cành. Những người lớn tuổi trong vùng lại kể cho con cháu nghe về nguồn gốc, cách chăm sóc… để mong gìn giữ được thương hiệu Thanh trà Huế. Bưởi được trồng chủ yếu trên đất phù sa được bồi dọc theo sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu với diện tích toàn tỉnh khoảng trên 1.000 ha, nhưng ở phường Thủy Biều được đánh giá là ngon nhất bởi màu sắc và hương vị của thanh trà đậm đà hơn các nơi khác.

3. Trái Thanh long ruột đỏ Quảng Trị

trai-cay-dac-san-mien-trung

Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây 3 miền đặc sản của khu vực miền Trung, nó cũng đang dần trở thành một loại trái cây ưa thích của nhiều người bởi mềm và mát. Đây là loại quả khá rẻ khi vào mùa nhưng có nhiều lợi ích sức khỏe không kém các loại quả đắt tiền.

Thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Một trái thanh long có chứa khoảng 60 calo. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại quả này.

4. Trái Dưa hấu Quảng Ngãi

trai-cay-dac-san-mien-trung

Ở các tỉnh duyên hải miền Trung nhiều vùng có dưa hấu nhưng không đâu ngon ngọt như dưa hấu của đất Bình Sơn, nằm phía bắc tỉnh Quảng Ngãi. Đi tới Bình Sơn, một vùng đất cát trắng mịn, có con sông Trà Bồng suốt bốn mùa nước trong xanh, vào tiết từ đầu xuân đến cuối hạ, đâu đâu cũng thấy ngập tràn dưa hấu. Khách đường xa choáng ngợp vì dưa tươi, chín mọng, căng đầy.

5. Trái xoài tượng Bình Định

trai-cay-dac-san-mien-trung

Năm loại xoài đặc sản trên của đất Bình Định thì xoài tượng cho giá trị cao, sản lượng thu hoạch tương đối, thị trường rộng được người tiêu dùng thích. Loại trái cây đặc sản miền Trung này có dáng to bầu mình ở cuốn vuốt xuống cuối trái hơi cong, da màu xanh không bị mốc (xoài tốt thì không có chấm nâu đen do bọ rầy gây nên). Trái xanh ăn thơm mùi… xoài nhưng chua, ít hôi mủ. Trái thật chín đều thì thơm ngát và ngọt lịm, thịt chắc không nhão, độ cứng vừa phải… mà ăn đúng xoài tượng chín mới thấm đậm được cái hương vị ngon tuyệt của nó.

6. Nho Ninh Thuận

trai-cay-dac-san-mien-trung

Ở Việt Nam, Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở của nho, nếu bạn lần đầu tiên thấy những giàn nho đang mùa thu hoạch chắc chắn bạn sẽ phải reo lên vì thích thú khi chứng kiến những chùm nho lủng lẳng trên giàn.
Nho Ninh Thuận nổi tiếng với vị ngọt thanh khiết và giá cả hợp với xu hướng người tiêu dùng. Nho Ninh Thuận được nhiều người ưa chuộng như vậy là nhờ có các tính chất, chất lượng đặc thù, khác biệt so với các loại nho khác. Đặc trưng của nho Ninh thuận là vỏ dày, vị rôn rốt (hơi chua) và có hạt. (Nếu ăn nho không có hạt, vỏ bóng, mọng, ngọt “sắt” có thể đó là nho Trung Quốc).
Nho Ninh Thuận có rất nhiều loại khách nhau, trong đó có hai giống nho ăn tươi chính là nho đỏ và nho xanh. Nho đỏ Ninh thuận có dạng hình cầu, vỏ quả bóng, rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ.

Theo lamnong.net


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special