Vỏ và hạt trái Bưởi đừng bỏ đi vì chúng có vị thuốc quý - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Những múi bưởi mọng nước là món trái cây tráng miệng ưa thích của rất nhiều người, đó là phần ruột của trái bưởi, còn phần vỏ bưởi và hạt bưởi đừng vội bỏ phí nhé. Rất nhiều công dụng hữu ích đấy!

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Vỏ và hạt trái Bưởi đừng bỏ đi vì chúng có vị thuốc quý

05-02-2017
Những múi bưởi mọng nước là món trái cây tráng miệng ưa thích của rất nhiều người, đó là phần ruột của trái bưởi, còn phần vỏ và hạt bưởi đừng vội bỏ phí nhé. Rất nhiều công dụng hữu ích đấy!

1. Vỏ Bưởi

Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên có nhiều công dụng.

vo-va-hat-buoi-dung-bo-di

Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như: nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay…

Phần vỏ bên ngoài do có chứa nhiều tinh dầu nên thường được dùng trong các trường hợp ăn uống không tiêu, phụ nữ bị buồn nôn do ốm nghén. Ngoài ra, vỏ bưởi thường được dùng nấu nước gội đầu cho sản phụ, giúp cho tóc bớt rụng, giúp tóc bóng mượt, mềm và chắc hơn. Trong dân gian, người ta thường dùng vỏ bưởi, lá bưởi kết hợp với một vài loại lá khác có chứa tinh dầu như lá sả, lá chanh, lá khuynh diệp… để nấu nước xông giải cảm.

Chữa ho có đàm : Vỏ bưởi 10g, rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát, thêm đường kính, hấp uống, ngày 3 lần rất hiệu nghiệm.

Giúp nhanh mọc và mượt tóc: Vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt, và mọc tóc. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.

Hỗ trợ điều trị hen: Vỏ bưởi 150g, bách hợp 30g, 20g hành khô, thêm đường trắng, nấu nước uống, chia làm ba lần uống trong ngày, liên tục trong 10 ngày.

Làm đẹp da: Vỏ bưởi sẽ giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô. Cách làm: Dùng khoảng vỏ 3 quả bưởi, rửa sạch rồi cho vào nồi thủy tinh chịu; đổ dầu ô liu vào ngập vỏ bưởi, đun nhẹ; khi dầu ấm thì đổ thêm nước sạch vào nửa nồi. Để lửa thật nhỏ từ 4-5 giờ, sau đó lọc bỏ bã. Phần dầu bưởi cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ở nơi khô mát. Dầu này có thể sử dụng dần trong 6 tháng. Mỗi ngày dùng 1/2 thìa dầu bưởi bôi lên da để khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt. Thực hiện thường xuyên sẽ làm cho nốt tàn nhang mờ đi nhanh chóng.

2. Hạt Bưởi

vo-va-hat-buoi-dung-voi-bo-di

Trong phần vỏ nhầy hạt bưởi có chứa chất pectin có tác dụng giảm cân an toàn.

Thật tốt cho những ai đang muốn giảm cân vì thành phần trong hạt bưởi làm giảm khả năng hấp thu lipit  và hạn chế tình trạng tăng cân , tăng mỡ thừa.

Tăng cường hấp thu dưỡng chất, tạo cảm giác no và kéo dài thời gian tiêu hóa giúp chúng ta ăn ít nhưng vẫn hấp thu tối đa dinh dưỡng.

Tốt cho người bị rối loạn lipit máu do nó công dụng giúp giảm cholesterol  xấu trong máu.

Chống táo bón, tốt cho tiêu hóa và những người mắc bệnh đường ruột.

Giúp cầm máu, và sát trùng vết thương.

Hạt bưởi để cả vỏ cứng 100g, rửa sạch cho vào cốc thủy tinh to, rót 200ml nước sôi, đậy kín, ủ nóng trong 2-3 giờ. Hạt bưởi sẽ tiết ra chất nhầy làm cho cốc nước đặc, sánh như cháo, gạn bỏ hạt uống nước sau bữa ăn 2 tiếng. Chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng,uống liên tục hằng ngày khi hết đau thì thôi.

Sưu tầm


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special