1. Nguyên liệu
- 1 quả thơm
2. Dụng cụ
- Dao mũi nhọn
3. Cách làm
- Chẻ dọc trái thơm thành những miếng nhỏ (khoảng 6-8 miếng) đều nhau. Gọt bỏ phần vỏ
- Cắt miếng thơm thành những miếng nhỏ dày khoảng 2,5 – 3cm
- Gọt mỗi miếng thành hình giọt nước. Cắt các đường rãnh dọc theo phần thân tròn
- Cắt thành 3 đường hẹp và cạn ở phần đầu nhọn
- Chọn 3 chiếc lá nhỏ màu nâu sẫm đặt ở đầu quả thơm rồi dùng dao tỉa nhọn để gắn vào các đường rãnh đã cắt ở bước 4
Những mầm non đã hoàn thành và sẵn sàng trang trí lên dĩa