1. Nguyên liệu – Dụng cụ
- 3 quả mận xanh-Dao cắt tỉa, dao mũi nhọn
2. Cách thực hiện tỉa hoa Tulip
- Rửa sạch quả, cắt bỏ phần đầu rồi nạo phần ruột bên trong quả.
- Dùng dao cắt 4 đường có khoảng cách đều nhau dọc theo thân quả, xuống gần đến cuống để tạo thành 4 cánh hoa. Bỏ bớt phần thịt xung quanh cánh hoa để chúng tách rời nhau. Tỉa nhọn đầu mỗi cánh.
- Dùng mũi dao cắt các đường uốn cong theo dáng cánh để tạo thành cánh hoa nhỏ hơn nằm ngay trên cánh lớn. Dùng tay đẩy nhẹ các cánh hoa nhỏ này vào trong. Khi đã hoàn thành, đặt bông hoa vào nước để các cánh hoa chắc lại
Nghệ thuật trang trí & Cắt tỉa trái cây – NXB Hồng Đức