Rượu gia vị phòng sâu bọ được chị chia sẻ cho bạn bè trong hội làm vườn, và như các chị nói “nó làm người cay, sâu không dám bén mảng”. Người cay là thật các bạn ạ, nhìn qua nguyên liệu đã biết chính xác điều đó. Bạn thật sự quan tâm, hãy cùng xem cách thực hiện nhé.
Để có một loại rượu gia vị phòng sâu bọ khoảng 900ml, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
- Ớt tươi: 100g
- Gừng : 100g
- Xả : 100g
- Riềng: 100g
- Rượu ngon: 1 lít ( độ rượu cao sẽ tăng hiệu quả phòng).
Nếu muốn trãi nghiệm cái sự cay, bạn sẽ phải làm mọi thứ từ xắt, bầm 4 loại gia vị trên ( bạn đừng quên bao tay, và kiếng bảo hộ mắt nhé). Đơn giản nhất là bạn ra chợ, tới chỗ chị bán gia vị và nhờ xay hộ.
Bạn cho tất cả gia vị cùng với 1 lít rượu vào một hủ nhựa, vặn chặt nắp
Sau 15 ngày ngâm ủ, bạn mang ra, chuẩn bị một cái thau và cái ray để lọc phần xác của các loại gia vị.
Giờ bạn đã có khoảng 900ml rượu gia vị phòng sâu bọ.
Bạn nên chiết ra từng chai nước suối nhỏ để dùng dần
Cách dùng là mỗi lần bạn dùng khoảng 10-12 nắp chai nước suối ( 60ml) cho bình 2 lít nước, cứ 3 ngày bạn phun phòng một lần.
Cẩn thận khi dùng rượu gia vị vì nó khá cay, tôi chắc là bạn sẽ khóc khá lâu khi bị văng vào mắt.
Hãy kiên trì và ghi nhớ: 3 ngày bạn phải phun phòng một lần để vườn rau không bị sâu bọ tấn công.
Lưu ý nhỏ là phun thuốc vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, lúc lá rau khô ráo, không bị đẫm nước sau khi tưới nhé.
Bạn sẽ thử làm nó không. Chúc các bạn thành công.
Trongraulamvuon