Món canh khổ qua cổ truyền ngày Tết - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Món canh khổ qua đã luôn là món ăn ngày Tết không thể thiếu của rất nhiều gia đình ở miền Nam với ngụ ý mọi chuyện “khổ” đã “qua”, hy vọng năm mới sẽ bắt đầu bằng những may mắn, hạnh phúc. Nhưng tình cờ món ăn này được chế biến từ loại rau quả có vị thuốc rất quý.

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Món canh khổ qua cổ truyền ngày Tết

30-01-2017
Món canh khổ qua đã luôn là món ăn ngày Tết không thể thiếu của rất nhiều gia đình ở miền Nam với ngụ ý mọi chuyện “khổ” đã “qua”, hy vọng năm mới sẽ bắt đầu bằng những may mắn, hạnh phúc. Nhưng tình cờ món ăn này được chế biến từ loại rau quả có vị thuốc rất quý.

mon-canh-kho-qua

Trái khổ qua ( mướp đắng) thời gian gần đây trở thành đề tài “hot” vì tác dụng điều trị bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu cho thấy dịch ép trái khổ qua có tác dụng hạ đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường type 2. Tuy nhiên, lại không có tác dụng trên bệnh tiểu đường type 1.

1. Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

mon-canh-kho-qua

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal Ethnopharmacolgy cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ 2000mg mướp đắng mỗi ngày có lượng đường trong máu giảm đáng kể. Trong chúng còn chứa 3 loại chất giúp phòng chống tiểu đường đó chính là charantin, vicine và polypeptide-p.

2. Giảm lượng cholesterol xấu

mon-canh-kho-qua

Mướp đắng hay còn có tên gọi khác là khổ qua có công dụng chống viêm và hạ thấp lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Chúng còn rất giàu kali giúp điều chỉnh huyết áp ở mức cân bằng. Hơn nữa, các món ăn từ mướp đắng còn giúp hấp thụ natri dư thừa gây hại sức khỏe nữa đấy!

3. Thanh lọc cơ thể

mon-canh-kho-qua

Một nghiên cứu cho rằng, mướp đắng cung cấp một hợp chất giúp ngăn ngừa chứng suy gan. Chúng có tác dụng tăng cường các hoạt động chống oxy hóa của các enzyme và thúc đẩy chức năng lọc của gan . Thêm vào đó, loại rau quả này cũng giúp cải thiện hoạt động của bàng quang và đẩy mạnh quá trình thải độc của cơ thể.

4. Giảm cân

mon-canh-kho-qua

Nếu bạn đang lo lắng vì Tết ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân thì đừng quên dùng các món ăn từ loại rau quả này. Chúng có tác dụng giúp cản trở sự hình thành của các tế bào mỡ. Nghiên cứu còn cho thấy mướp đắng được xem như một vị thuốc tự nhiên trong điều trị bệnh béo phì.

5. Ngăn ngừa ung thư

mon-canh-kho-qua

Nghiên cứu cũng có thấy, loại rau quả này có tác dụng khống chế hoạt động của khối u mà không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các tế bào bình thường. Chúng là một thực phẩm hữu ích giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, tuyến tiền liệt hay ung thư vú.

6. Tăng cường miễn dịch

mon-canh-kho-qua

Các chất chống oxy hóa trong chúng giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm. Chúng hoạt động như một cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Ngoài ra, thường xuyên dùng những món ăn từ mướp đắng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây cản trở hệ thống miễn dịch.

Theo Kênh 14.vn/Food


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special