Xương rồng tai thỏ: Thực phẩm cung cấp chất xơ cho cơ thể - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Xương rồng vốn không được coi như một loại thực phẩm, nhưng trên thực tế, xương rồng lại là một trong những món ăn tốt cho sức khỏe do giàu vitamin và các chất dinh dưỡng

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Xương rồng tai thỏ: Thực phẩm cung cấp chất xơ cho cơ thể

15-05-2017
Xương rồng vốn không được coi như một loại thực phẩm, nhưng trên thực tế, xương rồng lại là một trong những món ăn tốt cho sức khỏe do giàu vitamin và các chất dinh dưỡng
xuong-rong-tai-tho
Xương rồng tai thỏ

Xương rồng nopal, còn gọi là xương rồng tai thỏ, là một trong những thực phẩm chủ lực ở vùng Mỹ Latinh. Chúng cung cấp một lượng đáng kể chất xơ cho cơ thể, giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu, ngăn nguy cơ tiểu đường.

Theo Đông y, xương rồng nói chung có vị đắng, tính hàn và có độc. Dân gian thường dùng nhựa cây làm thuốc chữa đau bụng, nhưng cần pha chế với vài vị khác để giảm tác dụng quá mạnh. Nhiều người còn dùng xương rồng để sát trùng.

Lợi ích khi ăn xương rồng

Bên ngoài dù có gai, nhưng bên trong xương rồng chứa rất nhiều các khoáng chất và chất chống oxy hóa. Xương rồng rất giàu chất xơ và pectin, được sử dụng như một chất kết dính trong mứt. “Những thực phẩm giàu chất xơ và giàu pectin sẽ giúp nhận biết các cholesterol có hại trong máu và loại bỏ chúng qua đường tiêu hóa”, bà Shapiro cho biết.

Hàm lượng chất xơ cao cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của các cacbonhydrate, đảm bảo chúng không biến đổi lại thành đường, gây nên tiểu đường. Hơn nữa, xương rồng chứa rất ít calo nên rất hiệu quả trong việc giảm cân. “Khi cố gắng giảm cân, chúng ta muốn lấp đầy bụng với những thực phẩm giàu chất xơ và hàm lượng calo thấp. Bởi chúng ta muốn no lâu hơn với hàm lượng calo ít hơn” Bà Shapiro lưu ý.

xuong-rong-tai-tho
Xương rồng tai thỏ được dùng như một loại rau

Bệnh cạnh đó, vitamin A và C trong xương rồng giúp cải thiện các tế bào da. “Về khoáng chất, chúng rất giàu canxi, magie và natri, là các chất điện giải quan trọng cho sự co cơ, hydrat hóa và chức năng tế bào", các chuyên gia dinh dưỡng giải thích.

Các chất điện giải có trong xương rồng là một trong những yếu tố hỗ trợ trong việc loại bỏ căng thẳng. Ngoài ra, chúng còn giúp cơ thể giữ nước."Không chỉ giúp bạn giữ nước mà còn bổ sung các chất điện giải giúp cơ thể lấy lại cân bằng khi chúng ta căng thẳng, mệt mỏi”.

Cách chế biến xương rồng

Khi ăn, hương vị của xương rồng ăn giống với dưa chuột, nhưng có thêm vị hơi đắng. Do vậy, mùi vị của xương rồng có thể không phù hợp với một số người.

Đó là lý do mọi người thường không ăn xương rồng tươi. Thay vào đó, người ta tập trung vào các phần ăn được như lá, hoa, thân và quả, rồi chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau.

xuong-rong-tai-tho
Xương rồng tai thỏ được ép lấy nước để uống hoặc làm sinh tố

“Bạn có thể luộc, nấu, nướng hoặc thậm chí là bóc bỏ vỏ và thái nhỏ rồi ăn tươi”, bà Shapiro tiết lộ.

Bạn có thể chế biến xương rồng thành mứt, ép lấy nước để uống hoặc làm sinh tố. Bà Shapiro cũng gợi ý hãy thêm xương rồng vào salads hay các món canh đều đặn để khỏe mạnh hơn.

Theo phunutoday.vn


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special