Hoa hồng này tỉa cũng hơi cầu kỳ đấy. Cùng thực hiện thử nhé!
Nguyên liệu
- 1 củ khoai tây tròn đều (hay 1 khúc củ cải trắng lớn, dài 4cm) gọt vỏ
- 1 muỗng xúp nước cốt chanh
Dụng cụ
- 1 con dao thẳng mũi nhọn
Thực hiện
- Gọt mặt dưới củ khoai thành hình nón
- Đánh dấu chia mặt dưới làm 3 phần đều nhau
- Ấn mũi dao nghiêng vào củ khoai tây, đẩy dao cắt 3 vòng cung đều nhau thành 3 cánh hoa
- Cắt bỏ một lớp khoảng 3mm quanh các cánh hoa
- Đẩy dao vào cắt một lớp khoảng 7mm dưới lớp cánh hoa thứ nhất
- Lấy lớp khoai tây thừa ra
- Dùng dao tỉa cánh hoa lớp thứ hai xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất
- Cắt bỏ một lớp khoảng 3mm quanh lớp cánh thứ hai
- Đẩy dao vào cắt bỏ một lớp khoảng 7mm dưới lớp cánh thứ hai
- Tiếp tục tỉa lớp cánh hoa thứ 3 xen kẽ với lớp cánh hoa thứ hai
- Cắt bỏ một lớp khoảng 10mm trên lớp cánh hoa thứ 3, tỉa thêm lớp cánh hoa thứ tư
- Gọt phần lõi củ khoai thành hình chóp nhọn. Cắt thêm lớp cánh hoa quanh nụ
- Sửa lại nụ bên trong hình chóp nhọn. Hoa đã tỉa xong.
- Ngâm hoa vào tô nước pha với một muỗng xúp nước cốt chanh để cánh hoa không bị thâm.
Có thể dùng cà rốt và củ cải trắng để tỉa mẫu hoa này và trang trí với các loại rau khác.
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ & Trái cây