Chú ý nè: Những kiêng kị cần biết khi dùng trái cây - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Có một số thực phẩm không nên ăn chung với nhau, vì dễ gây những phản ứng không tốt cho cơ thể. Trái cây cũng không ngoại lệ

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Chú ý nè: Những kiêng kị cần biết khi dùng trái cây

18-04-2017
Có một số thực phẩm không nên ăn chung với nhau, vì dễ gây những phản ứng không tốt cho cơ thể. Trái cây cũng không ngoại lệ

1. Khoai lang và trái hồng

nhung-kieng-ki-can-tranh-khi-an-trai-cay
Ăn cùng lúc khoai lang và hồng dễ tạo các chất lắng đọng

Đây là cặp thực phẩm cần tránh kết hợp với nhau. Khoai lang chứa nhiều đường và tinh bột, khi vào dạ dày khiến dạ dày tiết nhiều axit clohydric. Trái hồng có chứa tanin (vị chát) khi vào dạ dày sẽ chuyển hoá thành axit tanic.

Nếu axit clohydric liên kết với chất chát và một số chất trong trái hồng sẽ tạo thành chất lắng đọng. Dưới tác dụng của axit và sự nhào nặn của dạ dày, chất này bền, không tan, gây khó tiêu và đặc biệt khó thải ra ngoài, có thể dẫn đến sỏi thận.

2. Củ cải trắng và lê, táo, nho

nhung-kieng-kị-can-tranh-khi-an-trai-cay
Sự kết hợp giữa 4 loại trái cây này không tốt cho tuyến giáp

Không nên để củ cải trắng và các loại lê, táo, nho gặp gỡ trong dạ dày, muối axit cianogen gây ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Còn táo, nho có chất đồng ceton, dễ bị vi khuẩn phân giải thành axit benzoic gốc OH. Nếu ăn củ cải cùng lúc với các trái cây này, loại axit trên làm tăng sức ép của cianogen lưu huỳnh gây suy tuyến giáp trạng.

3. Trái ổi, trà và hải sâm, thịt đỏ

nhung-kieng-ki-can-tranh-khi -an-trai-cay
Nên tránh kết hợp này để chất dinh dưỡng được hấp thụ ở mức cao nhất

Tanin trong các loại thực vật có vị chát như trà, ổi…ngăn cản sự hấp thu của hầu hết vi khoáng như sắt, kẽm, đồng…Vì vậy, không nên uống trà đặc sau khi ăn các thức ăn giàu vi khoáng như hải sản, rong biển, thịt đỏ…ít nhất 2 giờ.

Thời gian này cần thiết để 2 chất kỵ nhau không “ở chung” một chỗ. Nhờ vậy, chất dinh dưỡng mới được hấp thu ở mức tối đa.

4. Hải sản và trái cây nói chung

nhung-kieng-ki-can-tranh-khi-an-trai-cay
Bữa ăn có hải sản ta ăn các loại trái cây chứa nhiều axit tanic như nho, cam, quýt…sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của hải sản

Các loại hải sản đều giàu protein và canxi. Nếu trước hoặc sau bữa ăn có hải sản ta ăn các loại trái cây chứa nhiều axit tanic như nho, cam, quýt…sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của hải sản. Trái cây ăn cùng hải sản còn có tác dụng kích thích nhu động ruột gây đầy bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Ngoài ra, những món ăn chế biến từ hải sản như tôm, cua, sò, ốc thường rất bổ dưỡng và tươi ngon nhưng lại chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C, như cam, quýt…thì gây hại cho cơ thể.

Lúc này, asen pentavenlent sẽ chuyển hoá thành axit trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín) gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

5. Sữa bò và nước trái cây

nhung-kieng-ki-can-tranh-khi-an-trai-cay
Sữa bò uống cùng nước trái cây chua gây khó tiêu

Sữa bò chứa rất nhiều protein trong đó có chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha loãng bò uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho ta khó tiêu và rối loạn tiêu hoá.

Lương y Đinh Công Bảy

 


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special