Chúng ta sẽ xem cách thực hiện cắt tỉa 2 kiểu hoa hồng nhé!
Nguyên liệu
- 2 quả cà chua loại lớn
Dụng cụ
- Dao cắt tỉa
Thực hiện
- Chọn quả cà chua màu đỏ mọng, da căng và bóng láng. Rửa sạch quả.
- Dùng dao cắt cuống quả cà, rồi cắt theo đường tròn vỏ cà thành dảy dài liên tục rộng khoảng 1,5cm.
- Cuộn dảy cà chua vừa cắt được để tạo thành hoa hồng và đặt trên cuống cà chua đã cắt. Hoa hồng đỏ đã sẵn sàng để trang trí rồi các bạn.
Nguyên liệu
- 3 quả cà chua lớn
Dụng cụ
- Dao mũi nhọn
Thực hiện
- Chọn quả cà chua màu đỏ mọng, da căng và bóng láng. Rửa sạch quả.
- Cắt quả làm đôi theo chiều dọc.
- Cắt nữa quả cà đã cắt thành những lát nhỏ theo chiều ngang, dày khoảng 0,25cm.
- Cuộn tròn một lát cà chua để tạo thành tâm hoa hồng. Dùng ba lát khác vòng quanh tâm hoa. Cứ vòng những lát cà chua khác xung quanh thành những cánh hồng. Dùng khỏang 12 lát cà chua cho một hoa hồng.
Cần một con dao bén để cắt mỏng những lát cà chua, đây là công đoạn cần chút khéo léo của bàn tay để uốn các cánh hồng dễ dàng, bông hồng của chúng ta sẽ rất đẹp.
Cách tỉa 2 dạng hoa hồng này khá đơn giản phải không ạ. Hẳn các bạn đã từng thực hiện rồi. Chúc các bạn thành công !
Nghệ thuật trang trí & Cắt tỉa rau củ