Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt lớn
Dung cu
- Dao cắt tỉa
- Dao mũi nhọn
Thực hiện
- Gọt vỏ cà rốt, cắt đầu nhọn của củ thành chóp nhọn như bút chì và có 5 cánh
- Dùng dao cắt tỉa thành những đường mỏng song song mỗi cạnh củ để tạo thành cánh hoa. Tránh cắt quá sát đỉnh chóp khiến cánh hoa yếu ớt.
- Cắt bông hoa năm cánh ra khỏi củ.
-Tỉa gọn các cánh hoa sao cho thuôn nhọn ở đỉnh. Ở chính giữa bông hoa (phần nhuỵ hoa). Có thể đặt miếng ớt đỏ cho thêm phần sinh động.
2. Tỉa hoa huệ
Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt
Dụng cụ
- Dao cắt tỉa
- Dao mũi nhọn
Thực hiện
- Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt,sau đó cắt củ thành những khúc có chiều dài 7-8cm.
- Gọt nhọn phần đầu to của khúc cà rốt.
- Gọt tiếp phần đầu nhỏ của khúc cà rốt để tạo dáng bông hoa.
- Cắt 5 lát mỏng phía dưới bề mặt cà rốt để tạo thành cánh hoa.
- Tiếp tục cắt ba cánh hoa ở bên trong , rồi tỉa phần củ còn lại ở giữa thành những cánh hoa còn búp.
Chúc bạn thành công với 2 kiểu tỉa hoa này!
Nghệ thuật trang trí & Cắt tỉa rau củ