Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt lớn
Dụng cụ
- Dao cắt tỉa
- Dao mũi nhọn
Thực hiện
- Rửa sạch cà rốt, cắt thành những khúc nhỏ khoảng 4 cm. Gọt tròn các khúc cà rốt.
- Cắt một đường tròn nhỏ trên củ làm tâm hoa. Tỉa những cánh nhỏ phí trong đường tròn, rồi tạo răng cưa cho những cánh hoa ấy. Cắt bớt phần thịt chung quanh các cánh hoa để chúng được đứng vững và không ép sát vào nhau.
- Tỉa những cánh hoa phía bên ngoài, xung quanh đường tròn tâm hoa. Tỉa những răng cưa (không cần đều nhau) vào đầu mỗi cánh. Cắt bớt phần củ xung quanh mỗi cánh hoa để chúng đứng vững. Tiếp tục tỉa những cánh hoa ở hàng tiếp theo, sao cho chúng có vẻ nở hơn hàng cánh trước. Cứ thực hiện thao tác cho đến hàng ngoài cùng.
Nguyên liệu
- 2 quả dưa leo nhỏ hoặc 1 quả lớn
Dụng cụ
- Dao nhọ, dao cắt tỉa
Thực hiện
- Cắt một lát chéo ngay phần đầu quả dưa. Tỉa phần quả dưa cắt được thành hình thoi.
- Tỉa dáng định hình chiếc lá
- Cắt 2 đường rãnh ngay chính giữa, dọc theo chiều dài lá để tạo thành gân lá chính. Từ đường gân chính tỉa các đường gân nhỏ hơn. Quanh viền lá, tỉa đường rãnh răng cưa.
- Chiếc lá này sẽ được chúng ta đính vào các gánh hoa cẩm chướng vừa thực hiện ở phần một.
Độ khó của cách tỉa hoa cẩm chướng theo Lamnhi có lẻ ở cách tạo các cánh hoa, sao cho chúng có vẻ nở hơn hàng cánh trước, làm được điều này hoa cẩm chướng trông có vẻ thật và đẹp hơn. Cố gắng thật khéo léo nhe các bạn!
Nghệ thuật trang trí & Cắt tỉa rau củ