Trái cây món quà kỳ diệu của thiên nhiên: Trái măng cụt - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Măng cụt vị ngọt thanh, được nhiều người thích ăn, là một dược liệu quý giá chứa nhóm hợp chất có tên "xanthones" chất này thuộc nhóm chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật (polyphenol)

top
Địa chỉ: 282 quốc lộ 50, KP4, Cần giuộc , Long An
Hotline: 0908 246 805
facebookHoa Nhà HandgiftHandgiftyt

Trái cây món quà kỳ diệu của thiên nhiên: Trái măng cụt

08-05-2017
Măng cụt vị ngọt thanh, được nhiều người thích ăn, là một dược liệu quý giá chứa nhóm hợp chất có tên "xanthones" chất này thuộc nhóm chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật (polyphenol)
trái-cay-mon-qua-ky-dieu-trai-mang-cut
Măng cụt là loại trái cây ngon mang dược liệu quý

1. Công dụng của trái măng cụt

Chống mệt mỏi

Khả năng chống mệt mỏi đã được tìm thấy ở trái măng cụt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người dùng măng cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực một cách an toàn, làm cơ thể khỏe khoắn hơn.

Giảm huyết áp

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Những cặn lắng nguy hiểm thường làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Măng cụt đã tỏ ra là một thực phẩm hữu hiệu, nhất là đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

Giảm hơi thở hôi

trai-cay-mon-qua-ky-dieu-trai-mang-cut
Kháng thể Xanthones trong trái măng cụt có khả năng diệt khuẩn

Kháng thể Xanthones trong trái măng cụt có khả năng diệt khuẩn. Do đó khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm hơi thở hôi trong miệng.

Giữ cân bằng trong dạ dày

Một trong những hậu quả của sự lão hóa là suy giảm tự nhiên chất axit trong dạ dày, dẫn đến sự tăng vi khuẩn trong dạ dày và gây ra chứng tiêu chảy, đau quặn bụng, ợ hơi và không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Kháng thể Xathones trong trái măng cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải thiện và tái lập sự cân bằng trong dạ dày.

Làm dịu chứng hen suyễn

Măng cụt chính là một lựa chọn lý tưởng vì nó có khả năng chống nhiễm trùng, ngăn chứng viêm và giảm thiểu dị ứng khởi phát một cách tự nhiên.

Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường

trai-cay-mon-qua-ky-dieu-trai-mang-cut
Măng cụt có thể là giải pháp cho bệnh tiểu đường

Chứng viêm kinh niên là một trong những căn nguyên hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường type 2; mãng cụt là loại trái cây tự nhiên có khả năng chống viêm nên có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh này. Cộng với khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, tăng sinh lực và làm giảm nhu cầu thuốc men, măng cụt có thể là giải pháp cho bệnh tiểu đường.

Có lợi cho hệ thống thần kinh

Hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một nguyẽn nhân chính yếu của các bệnh lý thần kinh, đãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên quan đến trung khu thần kinh. Măng cụt là một trong những thực phẩm hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của thần kinh.

Giúp hưng phấn tinh thần

Trong trái măng cụt có trytophan - chất này có liên hệ trực tiếp vói serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết vói giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị. Do đó, ăn măng cụt giúp tạo ra cảm giác thư thái, hưng phấn tinh thần.

Cải thiện làn da

trai-cay-mon-qua-ky-dieu-trai-mang-cut
Nước măng cụt có tác dụng như kem bôi ngoài da

Các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, và chứng ngứa thường được điều trị bằng Steroids và các loại kem chống nấm. Sử dụng nước măng cụt bôi rửa ngay trên vùng da đang bị tổn thương có thể làm giảm các chứng bệnh ngoài da kể trên và không sợ bị phản ứng phụ như khi sử dụng dược phẩm.

Giảm cholesterol

Khi cholesterol xấu bị lão hóa sẽ sinh ra những mảng bám trong mạch máu. Các công trình nghiên cứu cho thấy kháng thể Xanthones trong măng cụt có tác dụng làm giảm tác dụng gây lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám nguy hiểm.

2. Cách chọn mua măng cụt

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có hai loại măng cụt: Một loại có vỏ màu tím thẫm, một loại vỏ có màu rám nâu. Khi chọn măng cụt loại có vỏ màu rám nâu sẽ ngọt hơn.

Khi chọn măng cụt cần chú ý 3 điểm:

- Vỏ: Cần chọn trái có vỏ mềm đều, không chọn trái có vỏ cứng và quá sần sùi, hay vỏ bị mềm do dập, ngoài vỏ chai cứng chỗ nào thì trong ruột nó cũng bị hỏng ngay chỗ đấy.

trai-cay-mon-qua-ky-dieu-trai-mang-cut
Nên lựa trái có nhiều hoa thị, hoa nhiều thì múi sẽ nhiều và ít hạt hơn

- Cuống và hoa thị: Nên chọn loại trái có cuống tươi, không bị héo úa và thâm đen, các cánh xung quanh cuống tươi xanh, không bị khô quắt và đổi màu. Hoa thị là phần những cánh hoa nằm ở phần dưới trái. Các hoa thị thường chia không đều nhau và có bao nhiêu hoa thị thì trái măng cụt có bấy nhiêu múi. Nên lựa trái có nhiều hoa thị, hoa nhiều thì múi sẽ nhiều và ít hạt hơn.

- Trái nhỏ, tròn đều: Theo kinh nghiệm bạn nên lựa những trái măng cụt nhỏ vừa, đừng nên chọn trái quá to, cầm chắc tay ấn nhẹ vào vỏ thấy vừa mềm không cứng, xoay tròn trái thấy tròn đều không bị vẹo, trái măng cụt đó là trái ngon.

Lương y Đinh Công Bảy

 


Danh mục sản phẩm

Tin tức

Hotline:
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS
content/detail_special