Nguyên liệu
- 1 khúc cà rốt lớn và thẳng, dài khoảng 10cm, gọt vỏ, muối
Dụng cụ
- 1 con dao lưỡi thẳng
Thực hiện
- Dùng dao lạng vòng quanh khúc cà rốt thành từng miếng mỏng và dài
- Ngâm vào nước muối khoảng 10 phút cho mềm
- Gấp đôi miếng cà rốt lại. Dùng mũi dao rạch nhiều đường song cách mép 7mm
- Cuộn miếng cà rốt lại thành hình tròn. Có thể nối dài nhiều miếng lại để đường một bông hoa lớn
- Dùng tăm ghim cố định mí cho cánh hoa. Vậy là đã có một cánh hoa màu cam như hình bên.
Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt
Dụng cụ
- 1 con dao thẳng
Thực hiện
- Cắt 7 miếng cà rốt mỏng đều nhau.
- Cắt những miếng cà rốt thành hình thoi.
- Cắt đôi từng miếng cà rốt để tạo thành cánh hoa.
- Ghép từng cánh hoa rốt để tạo thành bông hoa.
Bạn có thể dùng củ cải để tạo những bông hoa trắng như mẫu trên. Có dịp cần trang trí chút ít Lamnhi sẽ chọn mẫu này thoi: đơn giản - đẹp cần rất ít sự khéo tay..
Nghệ thuật trang trí cắt tỉa rau củ - Nguyễn Thu Hương